-1kg măng.
-1/2 kg giá
-1/2 bó rau muống.
-1 củ cà rốt.
-200grs tôm đất.
-200grs thịt ba chỉ nhiều nạc hay thịt đùi.
-200grs giò lụa.
-100grs đậu phộng rang.
-Dấm, chanh, ớt, đường.
-Rau thơm các loại.
-Nước mắm ngon.
-Măng chẻ mỏng thành miếng dày 5 ly, đem luộc 3 nước, để ráo rồi xắt
mỏng hay tước chỉ dài 5cm, xóc vào măng 1 thìa cafe muối, được khoảng
10 cho thêm vào măng 1 chén dấm, được 30 đem vắt nhẹ cho ráo.
-Nấu nước sôi cho giá vào bắc xuống ngay rồi đổ ra rổ, cũng tương tự
cho vào giá 1 chút muối và dấm ngâm rồi vắt nhẹ cho ráo.
-Rau muống bỏ lá rồi dùng dao chẻ nhỏ dài 5cm, cà rốt xắt chỉ sau đó
làm tương tự như 2 món trên.
-Tôm đất cắt chân, đem tao với dầu tỏi, cho chút đường muối và bột
ngọt, cạn nước bắc xuống.-
-Thịt luộc chín đem xắt chỉ, ướp vào muối, tỏi, tiêu, bột ngọt.
-Giò lụa xắt mỏng, bản bằng ngón tay út.
-Đậu phộng giã dập.
-Rau thơm xắt nhỏ, ớt sừng xắt chỉ dài 3cm.
-Giã tỏi ớt nhuyễn, cho vào 2 muỗng canh đường và 2 thìa nước mắm
ngon, gọt vỏ 2 trái chanh dùng dao nhọn lảy tép vào chén mắm.
Cho tất cả vào thố, xới trộn các món cho đều, chừa lại 1 ít tôm, thịt
và giò lụa để rải lên mặt sau cùng, chế chén mắm tép chanh vào, nếm
thử và nêm lại lần nữa cho đủ các vị mặn-ngọt-chua.
Lấy lá cần tây lót viền đĩa ovan, cho gỏi vào giữa, rắc đậu phộng,
trên rải ngò cọng và cắm vài trái ớt tỉa hoa, dọn kèm bánh phồng tôm
hay bánh tráng mè.