Hướng dan cach làm gỏi rau câu
- 100 gr rau cau sợi.
- 400 g thit ga nạc.
- 200 g chả.
- 2 qua trứng gà.
- Hành khô, mỡ nước, 3 qua cà chua, 2 qua chanh, 1 qua ot tươi, rau
thơm, ngò, gia vị, gừng, hành tây.
Cách Làm:
- Rau cau ngâm với nước gạo, rửa sạch. Dun mot nồi nước, tha gung đập
dập vào, cho rau cau vào chần qua, lấy dua quay đều, vớt 1 cong rau
câu nếm thử, thay vua ăn, rồi vot ra để ráo nước.
- Thit ga luộc chín, tach lay phần nạc xé chỉ. Cha cung xắt chỉ sợi
dài. Trung dap ra bát, them vao chút gia vi roi tráng mỏng, đợi nguội
cũng xắt chỉ. Mè rang vang xát vỏ, giã dập.
- Hành tay boc vỏ, xắt lat tron mỏng. Rau thom va ngò rửa sạch. Thịt
gà, chả, trung tron đều với nước mắm, ớt, chanh, đường, mè, bột ngọt.
Sau đó bay ra đĩa.
Dọn ra nhu món ăn chơi
Chúc cac ban ngon miệng