Siegfried

New Member
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm kim chi cải thảo:1,5kg cải thảo
35g muối biển
50g củ hành
30g tỏi
15g gừng cắt lát
65g táo
45g tép
45g cơm
15ml nước mắm
10g đường
150g củ cải trắng thái sợi
150g cà rốt thái sợi
4 gốc hành lá cắt khúc
35g hẹ cắt khúc
70g ớt bột Hàn QuốcHướng dẫn làm kim chi cải thảo ? Hướng dẫn làm kim chi cải thảo ? Hướng dẫn làm kim chi cải thảo ?Bỏ phần cuống và cắt cải thảo ra thành nhiều khúc nhỏ vừa ăn. Lấy một cái thau lớn, cho cải thảo vào, thêm tí muối. Hướng dẫn làm kim chi cải thảo ? Hướng dẫn làm kim chi cải thảo ?Đổ nước lạnh vào, để ngâm ở nhiệt độ phòng trong khoảng 24 giờ đồng hồ. Hướng dẫn làm kim chi cải thảo ? Hướng dẫn làm kim chi cải thảo ?Ngày hôm sau bạn cho hành tây, tỏi, gừng, táo, cơm, tép, nước mắm và đường vào máy xay thực phẩm, xay tới khi hỗn hợp mịn. Hướng dẫn làm kim chi cải thảo ? Hướng dẫn làm kim chi cải thảo ?Lấy một cái bát lớn, cho củ cải, cà rốt thái sợi, hành lá, hẹ cắt khúc, ớt bột và hỗn hợp xay phía trên vào, trộn đều. Hướng dẫn làm kim chi cải thảo ? Hướng dẫn làm kim chi cải thảo ?Xả nước phần bắp cải ra, vắt ráo rồi cho cải thảo vào chung, trộn đều. Đến đây thì kimchi của mình cơ bản đã hoàn thành, bạn chỉ việc cho kimchi vào tủ lạnh giữ làm vài ngày cho thấm gia vị rồi dùng thôi. Hướng dẫn làm kim chi cải thảo ?Kim chi cải thảo ngày nay không còn là món ăn riêng của Hàn Quốc nữa mà đã trở thành thực phẩm quen thuộc với mọi người mọi nhà và rất được yêu thích bởi vị tươi mới giòn ngon mà cay nồng vốn có của nó. Không chỉ dùng như một món ăn kèm với món chiên, nướng, kho..., bạn còn có thể dùng kim chi như một phần nguyên liệu cho các món xào kết hợp khác. Hôm nay bạn hãy thử bắt tay vào làm một lọ kim chi cải thảo để dành dùng dần nhé! Hướng dẫn làm kim chi cải thảo ?Với phần kim chi mình làm thế này bạn có thể hoàn toàn yên tâm để dùng kèm với bát cơm trắng hay đơn giản hơn là thêm vài miếng kim chi vào tô mì gói nóng hổi, theo đúng phong cách Hàn Quốc thật tuyệt!
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top