eya_ox_cuaem9x

New Member
Vật Liệu: Cải bắc thảo, gừng, nước mắm, củ cải, tỏi, mắm tôm , cà rốt, vừng trắng, muối, đường kính, nha, hành tây, lê, bột nếp, hẹ, ớt bôt.

Cách Làm:

Cây cải thảo chẻ dọc làm đôi, rửa sạch, rắc muối đều các tàu lá, ướp trong vòng 5 tiếng, sau đó rửa lại và để ráo nước. Quấy bột bếp với nước tạo thành nước cơm đặc, để nguội. Củ cải, cà rốt, hành tây, hẹ, lê thái chỉ. Tỏi và gừng giã nhỏ, vừng rang chin.



Trộn nước mắm, mắm tôm, ớt bột, nước cơm, vừng, đường, nha và các loại thực phẩm đã được thái chỉ cùng với tỏi, gừng giã nhỏ (đây là nguyên liệu chính để muối kim chi, khâu này rất quan trọng).



Lấy hỗn hợp đã trộn quyết đều vào các tàu lá cải bắc thảo , sau đó xếp vào hộp đậy kín để nơi thoáng mát (tránh nắng). Sau 24 giờ thì cho hộp kim chi vào tủ lạnh. Sau 2, 3 ngày có thể ăn được.



Tất cả nguyên liệu ở trên đều phải là của Hàn quốc thì mới đảm bảo thành công được.





Kim chi chay nè bạn:



Vật liệu :



- 1 cây cải bắp thảo (Napa cabbage)

- 1 củ cà rốt

- 1 củ cải trắng

- 2 trái dưa leo

- 2 trái ớt nhỏ

- 3 muỗng súp nước tương

- 3 muỗng súp đường

- 1 muỗng súp muối

- 1 miếng gừng nhỏ

- 1/2 chén dấm ăn

- 1 muỗng ớt bột hoặc tương ớt ăn phở.





* Các bạn nếu không ăn chay có thể bỏ thêm hành lá (xắt khúc), tỏi (bầm nhỏ).



Cách làm :



Cải rửa sạch, cắt khúc ướp muối khoảng 15 phút. Rồi để cho ráo.

Cà rốt, củ cải trắng, dưa leo (bỏ ruột), gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi ướp đường, trộn đều cho đường tan.

Vớt ra để cho ráo như cải. Gừng thái sợi nhỏ.

Trộn đều tất cả các thứ lại, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Bỏ vô keo đậy nắp thật kín, khoảng 1 ngày là ăn được.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top