Riku

New Member
+ Nguyên liệu: Tôm: 500g, bông so đũa trắng: 500g, bún: 1kg, nước dùng heo: 1kg. Gia vị: Me, đường tán, nước mắm, bột gà, muối, rau ôm, ngò gai, ớt hiểm.



+ Cách làm:



- Tôm rửa sạch lột bỏ vỏ và lấy chỉ lưng trên tôm.



- Bông so đũa bỏ nhụy, rửa sạch sắp chung quanh đĩa và đặt một bẹ hoa chuối vào tạo thành chiếc thuyền. Sắp tôm lên bẹ hoa chuối.



- Ngấm me với chút nước nóng, lọc lấy nước me, bỏ hột.



- Nấu sôi nước dùng heo, nêm me vào nồi cùng với đường tán, nước mắm. Nêm thêm bột gà và gia vị cho vừa ăn. Thêm hành phi, rau ôm, ngò gai, ớt cắt khoanh.



- Khi dùng nhúng tôm vào nồi nước dùng đã nêm, ăn tới đâu thì nhúng tôm và bông so đũa đến đó.



- Bông so đũa nhúng tái thì giòn, ngon và lạ miệng người dùng bởi vị nhẫn nhẫn đặc trưng của nó.



- Dùng nóng kèm với bún và nước mắm, kèm vài lát ớt hiểm.



- Yêu cầu thành phẩm: Nước dùng ngon, ngọt dậy mùi thơm của hành phi, rau thơm, vị chua chua ngọt ngọt hài hòa vừa ăn. Tôm vừa chín ăn ngọt thịt, bông so đũa chín tái ăn giòn, ngọt và đắng dịu.



(Công ty Đào tạo nghiệp vụ Rosa. Địa chỉ: 75C Hà Huy Giáp, phường Quyết Thắng, Biên Hòa, Đồng Nai. Điện thoại: 061.88.20.369)
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top