helen_bui_1987

New Member
NL:

4 miếng catfish fillet, cắt ra làm 2 mỗi miếng

miếng thịt ba rọi, cắt đừng mỏng lắm

1/2 tôm trắng

1/2 củ hành tây sắt hạt lựu

3 Tbsp sả bằm

2 trái ớt đỏ khô

1 tsp ớt bột mầu

2 tép tỏi bằm

5 trái cà tím, sắt khúc

1/2 lb đậu đũa (or đậu ve cũng ok)

Đu đủ sống (optional) cắt khúc...

1/2 cup mắm trèn (Bếp thích ăn mắm này) còn không thì nấu mắm sặc là đúng điệu của nó...cho vào nồi nhỏ với 1/2 nước nấu tan.

1 lon chicken broth

Nước mắm, đường.



---Cho hành, tỏi, xả, ớt khô trái vào xào trong 1 nồi lớn, cho thịt vào xào, tới tôm, đão 1 hồi cho cà tím, đu đủ, đậu đũa; xong cho nước mắm lọc vào nồi, khui lon chicken broth đổ vào nồi nhỏ nấu mắm tráng qua rồi cũng lược vào nồi mắn kho...đão lên rồi vén rau để cá vào rồi để lữa nhỏ, nêm nước mắm, đường. đậy nắp kho 1/2 hr...thấy tất cả rau xẹp xuống...đừng đão mạnh tay sẽ nát cá...

làm rau ghém ăn kèm theo...rau ghém trộn sắt nhỏ như vậy ăn rất dể...có thể lấy bạc hà cắt mõng ra thế cọng súng ăn dòn và ngon lắm.



Khi ăn múc nước mắm kho ra 1 cái chén cho ớt bằm, vắt miếng chanh, lấy rau chấm vào đó ăn là hết ý...ăn với cơm hay với bún tùy thích
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top