Mỗi lần làm mì tươi, em chỉ làm đủ cho 1 bữa. Đây, tặng bác nhé:
-150g bột mỳ đa dụng
- 2 trứng gà
- 1 nhúm muối
- 20ml nước
- 10ml dầu olive, hay dầu ăn nào bác có sẵn
Đánh trứng, muối, nước và dầu ăn đủ để tan và hòa đều. Bột mỳ rây qua rây, sau đó cho vào 1 cái tô nhỏ. Khoét lỗ ở giữa bột, đổ hỗn hợp trứng vào, nhào cho đến khi không dính tay. Nhồi bột (như nhồi bánh mỳ) đến khi bột kéo màng mỏng ra khó đứt. Để bột nghỉ khoảng 1h.
Dùng cái cán bột cán bột thật mỏng. Sử dụng nhiều bột áo cho khỏi dính. Để miếng bột nghỉ khoảng 30 phút, không đậy (cho mặt bột se lại)
Cuộn tròn miếng bột lại. Dùng dao thái sợi.
Sử dụng như mì tươi bác mua ngoài chợ. Nấu khoảng 3-5 phút là mềm.
Theo webtretho