Hướng dan nau món Mì xào
1 bit mì tươi soi nho ( nếu khg co thì dùng mi kho cũng được)
- 300g thit gà
- 300g tôm
- 1 bong cai xanh ( brocolis )
- Vai tai nấm mèo, hay nam hương
- 1 cu ca rốt
- 1 củ hành
- Dau mè+ dầu hào
- Muối, nước tương, tiêu, bot ngot hay bột nêm
- Dau nấu ăn hay mo nước
- 1 muong 1/2 ca fe bột năng
Cách làm:
- Nưóc sôi, bo mi tươi vao trung sơ qua, lay ra để cho ráo nước, de vao vài muổng dầu mè, xot len cho đều
- Cà rốt , got vo cắt dài , nhung đừng mỏng quá, không giòn
- Bong cai xanh, lấy bông cải, lot so bỏ, ngâm voi chut nước dấm hoa trong nước, ngâm bông cải, xong xa lại nước lạnh, cho bot mui dấm
- Cu hanh , lột vỏ, xắt dài, lớn cọng
- Nam ngam nước cho nở, xắt dài
- 1 muong 1/2 ca fe bột năng ( hoac bot féculé )
- Tôm lột vỏ, chẻ hai, lay chat dơ trong tôm ra, rua qua với chút nuoc pha dấm, xong xa nước sạch, để ráo
- Thit ga xắt miếng vừa
- Do dau vào trong chảo nóng, bo cu hành vào, xao cu hành vừa chín tới, bo thit vào xào cho thit vừa xắng, thi bo tôm vào + tat cả rau vao xao ( cà rốt, nấm, bong cai xanh, ) nêm nếm, muối, bột ngọt, hay bot nêm, nuoc tuong cho vừa ăn, chế 1/2 chén nuoc leo ( nếu khg thi nước lạnh)
- pha bot nang loãng với 3 muong súp nước lạnh, chế vào rau, cho muoi tiêu, nước tương, dầu hao 1 muỗng súp, va 1 muỗng súp dau me vào xào qua, cho bột chín
Trình bày:
- Bỏ mi vao trong 1 dĩa lớn, lot vai lá sa lach hay sa lach son ( cresson) dưới dĩa,
Để mi vao , thit + tôm +rau xao đổ lên mat dia mì + cam vai cọng ngò cho đẹp
- Nếu an mi mềm, thì luc xao thịt + tom + rau gan chín thi bo mì vào xào, tron cho mì + rau xao có sauce cho that đều,
- Nếu an mi xào giòn, thi mi phải đem chien cho giòn, trước khi trai rau xào len nhung nhớ , cho sot nhiều hơn, lam mi xào mềm
- Trút ra dia và ăn voi nuoc tương và dam tau + tương ớt