Nguyên liệu:

- 1 tách rưởi bột mì

- 1 muỗng cà phê bột nổi

- 1 muỗng cà phê bicarbonate de soude (thuốc tiêu mặn)

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 1/2muỗng cà phê quế bột ( cannelle )

- 1/2 muỗng cà phê bột gừng

- 1 trứng gà

- 1/4 tách đường

- 1/3 tách dầu ăn

- 1 tách bí đỏ ( bí rợ ) đã nấu chín tán nhuyển

- 1/4 tách sửa tươi .

- 1/2 tách chocolat đã được bẻ thành miếng nhỏ

Cách làm:



- Đốt lò nướng bánh trước 15 phút trước khi nướng bánh, nóng 200°

- Lường bằng tách trà, hay bằng chén ăn cơm khoảng chừng 1 cup hay 250 ml

- Trong một cái tô lớn để làm bánh, Trộn đều bột mì , bột nổi, le bicarbonate de soude , muối, bột quế, bột gừng.

- Trong một cái tô khác , đập trứng gà , đánh với đường cho thật nổi ,

- Sau đó để dầu, sửa và bí đỏ đã được nấu chìn tán nhuyển .

Trộn chung tất cả, bột, trứng vào với nhau, nhớ quậy cho bột hòa tan với trứng ,

- Sau cùng là để chocolat vào

- Nướng khoảng 20 phút, thấy bánh vàng là được

Khuôn bánh nướng loại nhỏ ( làm bánh muffins ) thì sẽ đẹp hơn khi các bạn đem ra đãi khách

Nhưng nếu không có, thì dùng khuôn tròn 24cm cũng được.



- Chocolat là loại để làm bánh muffins , nhỏ như hột lựu , nếu không các bạn có thể đập những thỏi chocolat ra từng miếng nhỏ,
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top