kiniem_12

New Member
Nguyên liệu: Dứa ta chín: 2 quả, đường: 200 g, trứng gà: 4 quả, bột mỳ: 200 g, bơ: 200 g,đường đun caramel: 150 g, muối: 3 g, baking powder: 6 g.



Cách làm:



- Đường + 1 ít nước lọc đem đun đến khi keo lại, có màu vàng óng, đổ vào khuôn bánh tròn hay khay nướng loại không thủng đáy, để vào tủ lạnh cho đông cứng.



- Dứa gọt sạch, đem cắt khoanh tròn, đục bỏ lõi, đem trần qua nước đường cho chín khoảng 50%, vớt ra, để nguội.



- Bơ + đường + trứng + muối, đánh bông, cho bột vào đánh tan đều.



- Lấy dứa xếp vào trong khuôn đã đổ đường rồi đổ hỗn hợp bột lên trên. Đem nướng ở nhiệt độ 1800C, thời gian: 30 - 35 phút.



- Yêu cầu thành phẩm: Bánh nở xốp, mềm, lớp caramel phủ đều lên mặt bánh, thơm mùi dứa, vị chua ngọt của nước đường và dứa.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top