Hehe bánh rán lúc lắc bé xíu, ai mà miệng to chắc 1 miếng hết 1 cái.
Hihi mình thêm chút khoai tây vào vỏ bánh mà ăn thấy ngon lắm.
Mọi người thử làm nhé ^^
Nguyên liệu
Bột nếp: 200gram
Bột tẻ: 15-20 gram
Khoai tây: 1 củ vừa vừa
Mật ong: 3 thìa ăn cơm
Đường: 1 thìa ăn cơm
Bơ lạt: 20gram
Cách làm
Nhồi bột nếp và bột tẻ theo tỉ lệ 10 nếp thì khoảng 15 đến 20% bột tẻ. Thành khối mịn cho khoai tây nghiền nhừ vào. Nhồi cho đều tay đến khi thành 1 khối mịn là OK. Thế này nhé, bánh nhiều bột nếp sẽ mềm, nhiều bột tẻ sẽ cứng, nhiều khoai tây thì dẻo. Phối hợp 3 thứ lại là được cái vỏ bánh như ý^^
Viên thành viên cỡ như hòn bi ve rồi để bột nghỉ khoảng chừng 30
Tiếp đến cho bánh đi rán trên chảo dầu nóng. Rán lửa nhỏ thôi không thì bánh nổ, cái này thì không nên nóng vội ^^ Bánh chín vàng đều thì vớt ra 1 cái rổ lỗ cho ráo dầu.
Làm sốt thế này đây: Cho 1 thìa dầu ăn, 20 gram bơ lạt, 1 thìa đường, 3 thìa mật ong rồi cho bánh rán vào đảo đến khi sốt sánh lại vào bánh là mum được rùi.
Chúc cả nhà ngon miệng^^