Bao tử heo hầm tiêu
Vật liệu:
- 1 bao tử heo khoảng 700g
- 2 cái tai heo
- 3 muỗng tiêu hột
- 1 trái dừa xiêm
- 1 trái ớt sừng
- 1 củ hành tây
- 1 bó xa lát son
- 1 bó tần ô
- ¼ muỗng ngũ vị hương
- Gia vị: muối, tiêu, đường
1. Chuẩn bị:- Bao tử mua về lộn trái, cho vào chảo nóng khử mùi. Cạo sạch, bóp muối. Xả nước lã lại cho sạch, để ráo
- Tai heo cạo rửa sạch
- Tiêu hột giã dập
2. Chế biến- Đặt nồi nước lên bếp, cho ½ muỗng cà phê muối vào. Cho tai heo và bao tử vào nồi luộc chín. Vớt ra để nguội.
- Cắt bao tử và tai heo thành miếng vừa ăn, ướp gia vị, ngũ vị hương, tiêu hột, trộn đều.
- Cho nước dừa xiêm vào nồi đất chung với bao tử và lỗ tai, hầm lửa nhỏ khoảng 15 phút.
Thưởng thức:
Dọn món kèm cùng với rau xà lách son, tần ô. Ăn với bánh mìMời bạn ghé thăm: