camhapt

New Member
Bao tử heo hầm tiêu



Vật liệu:

- 1 bao tử heo khoảng 700g

- 2 cái tai heo

- 3 muỗng tiêu hột

- 1 trái dừa xiêm

- 1 trái ớt sừng

- 1 củ hành tây

- 1 bó xa lát son

- 1 bó tần ô

- ¼ muỗng ngũ vị hương

- Gia vị: muối, tiêu, đường





1. Chuẩn bị:- Bao tử mua về lộn trái, cho vào chảo nóng khử mùi. Cạo sạch, bóp muối. Xả nước lã lại cho sạch, để ráo

- Tai heo cạo rửa sạch

- Tiêu hột giã dập



2. Chế biến- Đặt nồi nước lên bếp, cho ½ muỗng cà phê muối vào. Cho tai heo và bao tử vào nồi luộc chín. Vớt ra để nguội.

- Cắt bao tử và tai heo thành miếng vừa ăn, ướp gia vị, ngũ vị hương, tiêu hột, trộn đều.

- Cho nước dừa xiêm vào nồi đất chung với bao tử và lỗ tai, hầm lửa nhỏ khoảng 15 phút.



Thưởng thức:

Dọn món kèm cùng với rau xà lách son, tần ô. Ăn với bánh mìMời bạn ghé thăm:
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top