timon_bumpa

New Member
Vật liệu:

Hai cái bao tử heo (1kg) 1 trái dừa xiêm nhỏ 5 tép tỏi, 4 củ hành tím, 1.5g ngũ vị hương. 1 muỗng canh đầy đường, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước mắm ngọn 1 muỗng canh nước tương ngon. 1 muỗng bột ngọt nếu thích 1 muỗng cafe tiêu.



Cách Làm:

Bao tử rửa sạch, lộn trái, cạo nhớt sạch. Chế nước sôi qua rồi cạo lại cho thật sạch. Chà muối với gừng, với rượu cho hết mùi tanh rồi rửa lại thật sạch. Để ráo.

Có thể xẻ đôi. Củ hành tím phi vàng, + 3 tép tỏi bậm + đường + rưới nước tương + nước mắm+ bột ngọt (nếu không dùng bột ngọt thì thêmt đường vô) trộn đều dể 30 phút cho thấm.

Bắt chảo lên bếp, cho dầu vô phi 2 tép tỏi + củ hành cho thơm vàng. Vớt ra để riêng. Bỏ Bao Tử vô chiên cho săn lại vàng đều.

Bỏ nước dừa vô nấu sôi lên, nhỏ lửa cho cạn nước dừa, tiếp tục đổ nước nấu cạn 3 lần nữa thì bao tử mới mềm. Đem xuống, dùng dao bén, lạng thành từng miếng xéo, xếp chung với dưa leo cho đẹp.

Món này ăn với cơm, hay dùng làm đồ nhặm. Nấu đám tiệc thì gia giảm lượng muối cho vừa ăn.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top