Nguyên liệu:
- 300g bắp bò,
- 100g gừng non,
- 5 củ hành tím,
- 2 quả ớt sừng, bột nêm, đường, tiêu, nước mắm.
Thực hiện:
- Bắp bò luộc chín, thái khoanh mỏng. Ướp với 4 muỗng súp nước mắm, 1 muỗng súp đường,1 muỗng cà-phê bột nêm và 1 muỗng cà-phê tiêu.
Gừng non rửa sạch, cạo vỏ, đê nguyên củ.
Ớt sừng thái khúc dài 2cm
Hành tím bóc vỏ, cắt làm tư , lớn thì làm 6.
Bắp bò cho vào nồi, kho trên lửa vừa.
Khi bò săn lại, cho gừng và ớt vào kho chung. Khoảng 5 phút sau thì bắp bò thấm nhưng còn hơi dai, cho tiếp hành tím vào, kho thêm 2 phút, tắt bếp
Khi lấy đủa xăm vào thịt, thấy thịt mềm là được. Nếu kho chưa tới sẽ bị dai và cứng