Cà tím và đậu phụ rán qua rồi ướp gia vị sẽ rất ngấm và đậm. Thịt bò nấu vừa chín, dọn ra đĩa ăn ngay.
Nguyên liệu:
- 300 g thịt bò cốt lết, 2 quả cà tím, 2 bìa đậu phụ, 1/2 lon bia.
Gia vị ướp:
- 2 củ hành tím thái nhỏ, 1/2 củ gừng băm nhuyễn, 1 thìa tỏi băm.
- 1/4 thìa muối, 3/4 thìa đường, 1 thìa bột năng, 1/2 thìa xì dầu, 2 thìa nước dùng, hạt tiêu, nước mắm.
Thực hiện:
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng lớn, ướp 1 phần tỏi, gừng, hành, cùng với bia, để khoảng 10 phút. Ướp tiếp phần gia vị còn lại: nước mắm, bột, đường, tiêu, xì dầu, muối thêm 10 phút. Đem rán.
- Cà tím bổ đôi, cắt khúc, rán qua. Đậu phụ để nguyên miếng, rán vàng.
- Phi tỏi, hành và gừng. Xào bò để lửa nhỏ khoảng 5 phút sau cho cà tím, đậu phụ, nước dùng vào nấu tiếp 5 phút nữa, cho bột năng và 2 thìa nước hòa tan. Nêm gia vị, nước hơi sánh là được.Mời bạn ghé thăm: