cua_zop

New Member
Món ăn dễ làm nhưng không kém phần hấp dẫn.



Nguyên liệu:

- 1kg giò heo.

- 200gr củ riềng.

- 50gr củ nghê.

- 100gr mẻ.

- 80gr đường.

- 300gr sả.

- 30gr mắm tôm.

- 500gr bún.

- 1 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

- Giò heo thui cho vàng, cạo sạch, chặt miếng vừa ăn.

- Củ riềng và nghê giả nhuyễn.

- Sả cắt khúc, đập giập cho vào trộn chung với giò heo.

- Cho đường, mắm tôm vào trộn tiếp.

- Cho giò heo đã ướp các gia vị trên vào chảo xào sơ, cho mẻ vào.

- Nấu giò heo với 1,5lít nước đến khi mềm là được.

- Dùng nóng với bún, rau sống, măng luộc và mắm tôm.

(sưu tầm)
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top