Món ăn dễ làm nhưng không kém phần hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- 1kg giò heo.
- 200gr củ riềng.
- 50gr củ nghê.
- 100gr mẻ.
- 80gr đường.
- 300gr sả.
- 30gr mắm tôm.
- 500gr bún.
- 1 thìa súp dầu ăn.
Thực hiện:
- Giò heo thui cho vàng, cạo sạch, chặt miếng vừa ăn.
- Củ riềng và nghê giả nhuyễn.
- Sả cắt khúc, đập giập cho vào trộn chung với giò heo.
- Cho đường, mắm tôm vào trộn tiếp.
- Cho giò heo đã ướp các gia vị trên vào chảo xào sơ, cho mẻ vào.
- Nấu giò heo với 1,5lít nước đến khi mềm là được.
- Dùng nóng với bún, rau sống, măng luộc và mắm tôm.
(sưu tầm)