trungtamtayau

New Member
+ Nguyên liệu



- Cá điêu hồng: 400 g



- Nấm rơm: 100 g



- Rau cải xoong: 1 ít



- Cà rốt: 1 củ nhỏ



- Bột đao: 2 thìa cà phê



- Muối, nước mắm, mỳ chính, hành tỏi khô, dầu ăn, hạt tiêu, giấm, đường, ớt.



+ Cách chế biến

- Cá móc mang, cắt vây, bỏ ruột, rửa sạch, cho một ít muối vào ướp khoảng 15 phút rồi rửa lại, để ráo nước.



- Nấm rơm rửa sạch, để ráo nước.



- Rau cải xoong nhặt rửa sạch, để ráo nước.



- Cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa để trang trí.



- Hành tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.



- Ớt rửa sạch, bỏ hạt, băm nhô, 1 quả để tỉa hoa.



- Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu, thả cá vào rán vàng 2 mặt, đun lửa nhỏ để cá chín kỹ từ trong ra ngoài.



- Rau cải xoong xếp dưới đĩa, bày hoa cà rốt xung quanh, cá chín bày lên trên, miệng cá đính hoa ớt đã tỉa cho thêm phần hấp dẫn.



+ Làm nước sốt:



- Phi thơm hành tỏi, cho 2 thìa xúp nước mắm, 1 thìa đường kính, 3 thìa giấm, 1 thìa ớt băm nhỏ, 1 chén nước vào đun sôi cho tan đường, thả nấm vào, hòa bột đao với nước cho tan rồi đổ vào đun sôi lại, nêm hạt tiêu vào là được.

- Đổ nước sốt lên trên đĩa cá. Ăn nóng.



Theo Vzone
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top