MCM_MCM

New Member
Cá Hấp Gừng Hành Xì Dầu



Nguyên Liệu:

- Một con cá Phi 2 1kg (có thể thay cá khác nhiều thịt)

- Thịt ba rọi 200g

- Nấm hương 5 tai

- Gừng 1 củ nhỏ

- Carrot 1 củ to

- Hành củ tươi 1 củ to

- Hành lá 5 cây

- Củ kiệu chua 1/2 cup

- Ớt, muối, tiêu, nước mắm, ngò rí

- Tương đen 2 muỗng canh (có thể thay bằng tàu xì)





Cách Làm:

- Cá làm rửa sạch, móc bỏ mang, ruột, và để vây cho đẹp. Ướp muối, tiêu, bột ngọt, và black bean sause để khoảng 10 phút cho thấm.

- Thịt ba rọi rửa sạch, rán vàng, xắt nhỏ dày độ 1/3 phân

- Nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch xắt nhỏ

- Hành củ xắt mỏng

- Hành lá cắt lấy phần gốc chẻ nhỏ ngâm nước lạnh có bỏ vài cục nước đá

- Gừng gọt vỏ xắt sợi mỏng

- Ớt bổ đôi bỏ hột xắt mỏng

- Carrot tiả hoa lá tuỳ ý

- Củ kiệu chua chẻ làm 4

- Ngò rửa sạch để sẵn- Đặt cá vào đĩa sâu lòng, xếp thịt, nấm, ớt, hành củ, gừng, và củ kiệu lên mình cá. Trên cùng xếp lá của hành lá. Nêm mắm muối lại cho vưà. Khi gần ăn đem hấp cách thuỷ độ 15 phút.

- Lấy điã cá ra trang trí thêm carrot đã tiả hoa, thái mỏng (đã trụng sơ qua nước sôi). Rắc thêm tiêu, cho ngò rí ,cho phần hành đã ngâm nước lạnh lên trên cùng và đem ra ăn nóng.



Dùng với cơm hay bánh tráng cuốn với các loại rau thơm
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top