Nguyên liệu:
- 200g phi-lê cá hồi,
- 1 quả ớt chuông đỏ nhỏ,
- 10g nấm rơm,
- 1/2 củ cà-rốt,
- 2 quả cà tím nhỏ,
- 1 củ hành tím, 1/2 quả chanh,
- 100g hỗn hợp dâu (dâu tây, phúc bồn tử, dâu tằm…),
- một nhánh thyme (một loại lá thơm),hay một muỗng cà phê bột lá
- 2 thìa súp mật ong,
- 1 thìa súp dầu ăn, rau mùi tây (ngò tây) persil,
- muối, tiêu.
Thực hiện:
- Rửa nấm rơm, cà-rốt, cà tím, ớt chuông, ướp với muối, tiêu, rau mùi tây ( persil) bằm nhuyễn, nướng chín.
- Gọt vỏ chanh, băm nhuyễn, vắt lấy nước cốt chanh.
- Băm nhuyễn hành tím.
- Đun nóng chảo, cho hành băm, vỏ chanh, nước cốt chanh, hỗn hợp dâu, mật ong vào, đun trên lửa nhỏ.
- Dâu vừa mềm, nêm muối vừa ăn, giữ ấm.
- Băm nhuyễn lá thyme.
- Thoa dầu lên cá, rắc muối, tiêu, lá thyme, xếp lên vỉ, nướng chín vàng hai mặt.
Chú ý :
( Khi nướng thỉnh thoảng nhớ múc sốt dầu chế từ từ vào cá, nếu không cá sẽ khô, mất ngon và vị ngọt của cá )
Thưởng thức:
Lấy cá nướng ra đĩa, cho rau củ nướng lên trên, rưới sốt dâu, dùng nóng.