hot_boy02005

New Member
Nguyên liệu:

- 200g phi-lê cá hồi,

- 1 quả ớt chuông đỏ nhỏ,

- 10g nấm rơm,

- 1/2 củ cà-rốt,

- 2 quả cà tím nhỏ,

- 1 củ hành tím, 1/2 quả chanh,

- 100g hỗn hợp dâu (dâu tây, phúc bồn tử, dâu tằm…),

- một nhánh thyme (một loại lá thơm),hay một muỗng cà phê bột lá

- 2 thìa súp mật ong,

- 1 thìa súp dầu ăn, rau mùi tây (ngò tây) persil,

- muối, tiêu.



Thực hiện:

- Rửa nấm rơm, cà-rốt, cà tím, ớt chuông, ướp với muối, tiêu, rau mùi tây ( persil) bằm nhuyễn, nướng chín.

- Gọt vỏ chanh, băm nhuyễn, vắt lấy nước cốt chanh.

- Băm nhuyễn hành tím.

- Đun nóng chảo, cho hành băm, vỏ chanh, nước cốt chanh, hỗn hợp dâu, mật ong vào, đun trên lửa nhỏ.

- Dâu vừa mềm, nêm muối vừa ăn, giữ ấm.

- Băm nhuyễn lá thyme.

- Thoa dầu lên cá, rắc muối, tiêu, lá thyme, xếp lên vỉ, nướng chín vàng hai mặt.



Chú ý :

( Khi nướng thỉnh thoảng nhớ múc sốt dầu chế từ từ vào cá, nếu không cá sẽ khô, mất ngon và vị ngọt của cá )

Thưởng thức:

Lấy cá nướng ra đĩa, cho rau củ nướng lên trên, rưới sốt dâu, dùng nóng.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top