Vật Liệu
6 con cá nục chuối (goloong)
½ chén nước mắm 1 muỗng cafe tiêu 1 muong cafe ớt màu
½ muông cafe bột ngọt 2 muỗng canh đường
1 chén thơm (dứa) xay nhuyễn có thể dùng thơm hộp , hay 2 muỗngcanh thơm(dứa)hộp loại trong tủ đá concentrate hiệu dole
5 trái ớt khô, 5 tép tỏi bằm nhuyễn, một bó hành hương.
Rau muống - bánh tráng gạo dầy bánh tráng mè cũng được.
Cách làm Làm sạch cá, nhớ cạo cho hết vẩy trên lưng, bóp muối , ớt tương, rửa sạch để ráo . Bắc nồi lên bếp, cho 2muỗng canh dầu ăn, đập đầu hành, tỏi phi cho đến khi vàng thơm, cho ớt màu vào, vì ớt màu là bột nên cho ngay một muỗng soupe nước để không bị khét . cho thơm vào (nếu là thơm tươi phải bằm nhuyễn, cho thêm 1 muỗng canh đường), nuớc mắm, tiêu, bột ngọt.
lấy 2 tô nước sôi cho vào , muốn nhiều nước để chấm thì cho thêm (có thể dùng nước soupe gà) đợi nước sôi, thả cá vào (nước phải ngập hơn mình cá 1 ngón tay), hạ lửa nấu khoảng 30 phút nêm nếm lại cho vừa ăn, sau đó đậy nắp để lửa nhỏ cho cá thật mềm khoảng 20-30 phút. nếu không có con nít, bẻ ớt làm hai, thả vào nồi cá .
Món này ở miền Trung Quảng Ngãi, được ăn với bánh tráng nướng vàng nhúng nước (ở đây N Đ dùng bánh tráng mè cho vào microwave 2 phút ) , gói cá , rau muống chấm với nước cá dầm ớt . Rau muống ăn kiểu này, dùng nguyên cọng với lá rau luôn đó , không chẻ hay làm đẹp gì hết đâu. Có bia bọt thêm vô là múa tango luôn khỏi cần múa đôi.