--Nguyên liệu:
-1 kg cua gạch
-nửa quả thơm
-300g dừa nạo
-6 quả cà chua
-gia vị dùng để nêm, ngò, ớt, 1 củ hành tây, 1 gói cari, 1 chai cari nước, hạt điều phi với dầu lấy màu, 3 cây sả, 1 muỗng súp sả bào băm nhỏ, dầu ăn.
--Cách Làm:
Cua rửa làm sạch, chặt miếng vừa ăn, đun nóng dầu ăn cho cua vào xào cho săn thịt, nêm gia vị vừa ăn. Dừa vắt một chén nước cốt, 3 chén nước dão, thơm cắt miếng, cà chua xắt múi, hành tây cắt miếng xào sơ nêm vào một chút gia vị để riêng từng loại. Bắc chảo dầu phi hành tỏi cho thơm, cho cari bột, cari nước, sả băm, sả cây đập dập, cho cua vào xào ngấm cari, tiếp đến cho nước dừa dão, đun ngấm thịt cua, cho thơm vào nấu độ 5 phút, cho cà chua, màu hạt điều vào nếm vừa ăn, cho nước cốt dừa và hành tây vào đảo nhẹ tay nhấc khỏi bếp.
--Thưởng thức:
Cho cari ra tô, để vài cọng ngò lên trên, dùng nóng với bánh mì hay bún, kèm muối ớt chanh.