Nguyên liệu:

- Cà tím

- Tôm

- 1 cũ hành nhỏ, tỏi

- Muối, đường, Dầu hào, tỏi, hành lá, dầu ăn

- Nước mắm pha sẳn



Cách Làm:

- Cà tím bỏ vào trong lò nướng chừng 10 phút cho mỗi bên , vừa chín là được , miễn sao lột vỏ được dễ dàng là được.

- Cà tím lột vỏ xong bỏ vào chảo xào sơ với củ hành, tỏi để muối , đường cho vừa ăn.





( Cách làm 2) Cà tìm có thể để luôn cả vỏ, xắt từng con cờ to miếng, xào sơ với củ hành, như cách làm trên.

- Tôm bóc vỏ , thái nhỏ , ướp dầu hào , đường ( chút xíu muối thôi hay là không cho muối vì dầu hào đã mặn rồi ) .

Tỏi băm nhuyễn phi dầu lên cho thơm ( đừng để vàng ) trút tôm lên xào vừa chín tới.

Sắp cà tím lên đĩa sâu rồi cho sốt tôm lên , nếu thích có thể phi hành lá xanh xanh bỏ lên trên cùng cho đẹp .

Rưới nước mắm pha mặn mặn ngọt ngọt vào đĩa cà , đừng ăn liền cà chưa thấm nước mắm , để chừng 10 phút sau ăn ngon hơn.

Dùng với cơm trắng nóng thì tuyệt.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top