Nguyên liệu: 200 g philê cá điêu hồng, 100 g cà chua, hành lá, thì là, 50 g cơm mẻ, 1 lít nước, rau xà lách, nước mắm, hạt nêm, muối, đường, dầu ăn.
Cách làm:
- Cá điêu hồng để nguyên miếng philê, giữ vẩy cá, chiên vàng. Cà chua cắt múi cam, hành lá, thì là cắt nhỏ. Cơm mẻ lược mịn
- Nấu nước thật sôi. Xào cà chua, cho vào nước sôi, nêm nếm gia vị vừa ăn (nước mắm, muối, đường, hạt nêm). Cho cá đã chiên vào nấu khoảng 5 phút.
- Cuối cùng cho mẻ, nước sôi lại là được. Múc ra tô cho hành lá, thì là. Dùng nóng với cơm hay bún, có thể dọn kèm rau xà lách và rau húng cây thái nhỏ.