Nguyên liệu:
- La chanh tươi.
- 3 1/2 thia bot cà ri.
- Hạt tieu 1 thìa, đường 4 thia muối.
- 3 uc gà, chặt mieng vua ăn.
- 3 cu khoai lang hoac thai hạt lựu.
- 4 nhánh tỏi, băm nhỏ, 3 la nguyệt quế.
- 1 cu hành tây, tách thanh nhung lát nhỏ.
- 2 chen nước, 1 cu cà rốt, 2 chen cốt dừa.
Cách làm:
Lá chanh thái chỉ. Tron bot cà ri , hat tiêu, đường muoi uop thịt gà khoang mot tiếng. Rán khoai chin vàng (không nhat thiet phải chín ky chi cần rán vang la được). Khi khoai duoc vớt ra de nguoi đợi nấu cà ri. Do dau thừa ra chi de lại khoảng 2 thia dầu để ran thit gà.
Vặn to lửa, phi thom tỏi và la nguyet quế, hành, lá chanh, dao nhanh tay đổ ga da ướp vào dao deu tay cho den khi thịt săn lai la được. Cho them 2 cốc nước va ca rốt đậy lai dun sôi. Vặn nho lua đun liu riu khoang 5 phút, mở vung, dao deu nấu tiếp khoang 10 phút nữa. Cho khoai rán, cốt dua va sữa vào đậy vung, dun khoang 15 phút nua la được. Ăn với cơm, xoi hoac mì của Nhật.