Kjss_S

New Member
Nguyên liệu :

700g nạc cá xay nhuyễn

500g tôm sú(lựa hơi trong tí)

300g nấm tôm cô tươi

8 cây sả ,gừng 1 củ

Sả ,gừng,tỏi , ớt ,xay nhuyễn (mỗi thứ 2 muỗng)

Dầu ăn ,hạt nêm ,dầu hào ,tiêu...

Đầu hành lá băm nhuyễn khoảng 2 muỗng canh

Gừng thì đập dập



Cách làm :



- Nạc cá trộn với tiêu + 1 muỗng canh đầu hành lá +tiêu+ hạt nêm (sao cho vừa ăn) rồi hấp chín ,xong cắt miếng vuông 2cm

- Tôm sú bóc vỏ,chừa đuôi ,ướp với đầu hành lá còn lại +gia vị

- Nắm tôm cô tươi,rửa cắt bỏ chân,nấu nước sôi+gừng đập dập ,cho nấm vào luộc 1phút trên lửa lớn ,cho ra rổ xả nước nguội,cắt sợi dày 1cm.

-Sả cây thì cắt góc +lá rửa ,đập dập

-Xào thơm sả ,ớt ,tỏi gừng xay nhuyễn với dầu ,rồi cho tôm +chả cá+nấm tôm cô+gia vị+sả cây vừa đập trên lửa lớn 2 phút.rồi cho nước vào nấu sôi ,hớt bọt.và nấu trên lửa nhỏ 15phút.

*Giữ nóng món này tên bếp,dùng với bún tươi thì tuyệt vời.

* Món này dùng nơi xứ lạnh ,hay mùa đông thì bá cháy bò chét..vì vừa nóng vừa cay...
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top