Vật Liệu:

- 600gr cá chẽm chọn khức giữa

- 12 cục giò heo 600gr

- 1/2 lon gạo

- 1 củ hành tây trắng

- Hành lá + ngò

- 100gr hành tím bào mỏng phi vàng

- Tiêu + muối + đường + bột ngọt + da^̀u ăn

- Nước mắm ngon

- 8 tép tỏi bằm nhuyễn phi vàng

Cách Làm:

- Giò heo cạo rửa sạch, hầm lấy nước dùng

- Giò heo chín mềm vớt ra để ráọ

- Gạo vo sạch, lấy nước dùng nấu cháo + gia vị

- Hành tây + hành lá + ngò xắt nhuyễn trộn chụng

- Cá thái vừa ăn, bỏ xương, da, ướp tiêu + bột ngọt + muốị

Chế biến

Đun sôi cháo, cho hành lá + hành tây + ngò + hành tím + tỏi phi lên mặ̣t Nêm vừa ặn

Trình bày

Múc cháo ra tô + giò heo, trụng sơ cá cho lên mặt tô cháọ Rắc tiêu + hành + ngò lên mặt

Dọn kèm chén nước mắm nguyên chất + ớt bằm thái khoanh + chanh
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top