Vật Liệu:
- 600gr cá chẽm chọn khức giữa
- 12 cục giò heo 600gr
- 1/2 lon gạo
- 1 củ hành tây trắng
- Hành lá + ngò
- 100gr hành tím bào mỏng phi vàng
- Tiêu + muối + đường + bột ngọt + da^̀u ăn
- Nước mắm ngon
- 8 tép tỏi bằm nhuyễn phi vàng
Cách Làm:
- Giò heo cạo rửa sạch, hầm lấy nước dùng
- Giò heo chín mềm vớt ra để ráọ
- Gạo vo sạch, lấy nước dùng nấu cháo + gia vị
- Hành tây + hành lá + ngò xắt nhuyễn trộn chụng
- Cá thái vừa ăn, bỏ xương, da, ướp tiêu + bột ngọt + muốị
Chế biến
Đun sôi cháo, cho hành lá + hành tây + ngò + hành tím + tỏi phi lên mặ̣t Nêm vừa ặn
Trình bày
Múc cháo ra tô + giò heo, trụng sơ cá cho lên mặt tô cháọ Rắc tiêu + hành + ngò lên mặt
Dọn kèm chén nước mắm nguyên chất + ớt bằm thái khoanh + chanh