Nguyên liệu:
- 20 trái bắp non
- 300 gr dừa khô
- 100 gr nếp
- 10 cọng lá dứa
- 1 muỗng cà phê muối
Chè bắp
Cách làm:
- Bắp rửa sạch, bào mỏng cho tới cùi, giã nhỏ một nửa- Nếp ngâm cho nở mềm khoảng 2 giờ
- Dừa khô vắt lấy 1 chén nước cốt, 1 lít nước dão
- Lá dứa cắt khúc, rửa sạch rồi bóp lại
- Nấu sôi nước dão dừa với muối
- Trút nếp vô nấu nhừ, trút bắp vào trộn đều, nấu cho tới khi bắp chín thì dừa cũng vừa cạn. Cho đường và lá dứa vào cho tới khi bắp và nếp thấm đường ngọt. Chế nước cốt dừa vào, trộn rồi nhắc khỏi bếp
- Múc chè bắp ra từng chén
- Có thể chan nước cốt dừa thắng riêng lên trên