Lorence

New Member
Hướng dẫn cách làm món Cua rang me chua



Đây là món hải sản được nhiều người ưa thích, tuy cách chế biến hơi

cầu kỳ nhưng lại đem đến một hương vị khá hấp dẫn.



Nguyên liệu:



- Cua thịt 2 con: 0,5 - 0,6kg/con



- Nước me chua: 1/2 chén ăn cơm



- Hành tây: 1 củ bổ múi cam



- Hành hoa băm nhỏ: 2 muỗng



- Bột gà: 1 muỗng nhỏ



- Đường: 2 muỗng nhỏ



- Tiêu bột, muối, ớt tươi, gừng (thái chỉ)







Thực hiện:



Cọ sạch cua, cho cả con vào mỡ chiên rồi mới bóc bỏ mai, phổi. Cắt cua

làm bốn, để lại mai để trang trí. Hoà nước me chua với đường, bột gà,

tiêu, muối, nếm thấy chua dịu vừa ăn là được.



Phi hành khô, xào hành tây (đảo nhanh tay) rồi cho cua vào đảo đều.

Cho nước me đã hoà vào đảo đều, rắc một chút bột đao. Nêm gia vị, cho

hành hoa băm nhỏ, gừng, ớt vào đảo đều.



Xếp cua lại thành hình nguyên con, úp mai lên, bày cùng rau, củ tỉa

hoa, ngổ, thơm.Mời bạn ghé thăm:
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top