usa_star

New Member
Hướng dẫn cách làm món Cua xào dầu hào







* 1 con cua lớn ( Hay 1 hộp cua làm sẵn đông lạnh )

* 1/2 bó hành lá ( phần củ xắt mỏng, phần lá xắt khúc )

* 1 miếng gừng bằng ngón tay cái (gọt vỏ, xắt lát)

* 1 tép tỏi , đập dập

* 1 muỗng súp dầu hào

* 1 muỗng dầu mè

* 1/2 muỗng súp đường

* Tiêu

* 1muỗng cà phê nước tương lạt hay nước tương Maggi

* 1 muỗng súp bột năng để tẩm vô cua

* Dầu ăn

- Cua mua về làm cho sạch sẽ. Chặt càng và chân cua, cắt bỏ mấy đầu

nhọn của chân, sau đó dùng dao đập hơi dập. Mình cua thì chặt ra làm

4. Cho cua vô 1 cái tô lớn.

- Ướp cua chung với 1 muỗng soup dầu hào + dầu mè + chút nước tương

nhạt hay maggi + chút tiêu.

- Để khoảng 30 - 45 phút cho thấm.



- Tẩm 1 lớp mỏng bột năng vô cua cho đều . Cho nhiều dầu vô chảo, đợi

nóng khử tỏi cho thơm, xong cho cua vô chiên vàng.

- Khi thấy cua hơi đổi sang màu đỏ, nhớ lấy đủa xào cho cưa được chín đều.

- Bỏ gừng và phần trắng của hành vào xào cho thơm, cho chén gạch cua

vào, xào chín.Mời bạn ghé thăm:
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top