- Nguyên liệu
• Cua
• Ớt đỏ xay nhuyễn: 100gr
• Tỏi xay nhuyễn: 50gr
• Gừng xay nhuyễn: 20gr
• Cà chua: một ít
• Tương ớt: một ít
• Nước: 16cl
• Muối: 1/2 muỗng
• Đường: 1/2 muỗng
• Nước tương: 1/2 muỗng
• Bột năng: một ít
- Cách làm
Làm sạch cua, chặt làm tư hay làm sáu.
Bắc chảo, cho dầu, sau đó cho ớt đỏ + tỏi + gừng đã xay nhuyễn vào chảo, đảo qua rồi cho thêm nước.
Nước sôi, cho cà chua + tương ớt + muối + đường + nước tương + bột năng và cua vào xào khi nào chín vớt ra.
Dùng kèm với bánh bao chiên hay bánh bao hấp.
Theo Phụ nữ Tp HCM