Hướng dẫn cách làm món Cuốn diếp



Trong tiết trời oi bức, những bữa cơm nóng sốt khó mà làm bạn ngon

miệng. Hãy thay thế nó bởi những cuốn diếp gọn gàng, mát mẻ mà vẫn đảm

bảo đủ chất. Đây là một trong những món quen thuộc của người Huế.



Nguyên liệu:



- 100 g thịt ba chỉ



- 100 g tôm tươi



- 200 g bún



- 500 g cải bẹ xanh hay 1 bó rau salad (ra diếp)



- 50 g hành lá



- 50 g gan lợn



- Lạc, tỏi, tương bắc, đường, ớt.



Chế biến:



Thịt rửa sạch, luộc chín, thái lát mỏng.



Tôm làm sạch, hấp chín, bóc vỏ, chẻ đôi.



Hành lá trần nước sôi



Trải lá cải ra khay, cho một ít bún vào giữa, đặt một miếng thịt, một

miếng tôm, cuốn lại. Dùng cọng hành trần buộc bên ngoài.



Làm nước chấm: Xào tỏi thơm, cho gan đã băm nhỏ vào xào chín. Nêm

tương, đường cho vừa miệng. Khi dùng, cho thêm ớt băm và lạc rang giã

nhỏ.



Thưởng thức:



Cuốn diếp chấm với nước tương. Bạn có thể cuốn sẵn hay vừa ăn vừa

cuốn, tạo không khí vui vẻ trong gia đình.Mời bạn ghé thăm:
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top