Hướng dẫn cách làm món Cuốn diếp
Trong tiết trời oi bức, những bữa cơm nóng sốt khó mà làm bạn ngon
miệng. Hãy thay thế nó bởi những cuốn diếp gọn gàng, mát mẻ mà vẫn đảm
bảo đủ chất. Đây là một trong những món quen thuộc của người Huế.
Nguyên liệu:
- 100 g thịt ba chỉ
- 100 g tôm tươi
- 200 g bún
- 500 g cải bẹ xanh hay 1 bó rau salad (ra diếp)
- 50 g hành lá
- 50 g gan lợn
- Lạc, tỏi, tương bắc, đường, ớt.
Chế biến:
Thịt rửa sạch, luộc chín, thái lát mỏng.
Tôm làm sạch, hấp chín, bóc vỏ, chẻ đôi.
Hành lá trần nước sôi
Trải lá cải ra khay, cho một ít bún vào giữa, đặt một miếng thịt, một
miếng tôm, cuốn lại. Dùng cọng hành trần buộc bên ngoài.
Làm nước chấm: Xào tỏi thơm, cho gan đã băm nhỏ vào xào chín. Nêm
tương, đường cho vừa miệng. Khi dùng, cho thêm ớt băm và lạc rang giã
nhỏ.
Thưởng thức:
Cuốn diếp chấm với nước tương. Bạn có thể cuốn sẵn hay vừa ăn vừa
cuốn, tạo không khí vui vẻ trong gia đình.Mời bạn ghé thăm: