Nguyên liệu:
- 4 miếng đậu hũ, 100 g cá thác lác, 200 g thịt heo, bằm nhuyễn, 1 nhánh hành lá, cắt nhuyễn, 200 g xà lách, cà chua, dưa leo để trang trí, 20 g bột bắp, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê tiêu xay, 500 ml dầu ăn, nước tương, ớt.
- Ngoài ra, để làm nước xốt, bạn cần chuẩn bị: 1/2 muỗng canh bơ, 2 tép tỏi, bằm nhuyễn, 2 củ hành tím, bằm nhuyễn, 1 muỗng cà phê tiêu sọ, đập dập, 200 ml nước dùng bò, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột bắp, pha loãng với nước.
Cách làm:
- Đậu hũ chiên vàng, để nguội, cắt làm đôi, khoét bỏ một phần ruột.
- Trộn đều cá thác lác, thịt heo, hành lá, hạt nêm và tiêu xay. Nhồi hỗn hợp cá thác lác vào trong đậu hũ sau đó đem chiên vàng.
- Xào tỏi bằm, hành tím, tiêu sọ với bơ cho thơm, thêm nước dùng bò vào chảo đun sôi lên. Nêm với hạt nêm cho vừa ăn sau đó làm sệt nước xốt với bột bắp.
- Sắp đậu hũ chiên ra đĩa, rưới nước xốt tiêu lên trên và trang trí với xà lách, cà chua, dưa leo.
Món này dùng nóng với nước tương và ớt.
Mẹo nhỏ: Cho chút bột bắp vào phần nhân (cá thác lác và thịt heo xay) để tạo độ kết dính cho hỗn hợp khi nhồi vào đậu hũ.