Hướng dẫn cách làm món Dồi Tôm
Tôm bóc vỏ, rút chỉ đên, chà chút muối, rửa sạch, lau khô, đập dập,
quết dai + hành lá, giò sống, lòng trắng hột vịt, quết thật quyện vào
+ tiêu, bột ngọt, tỏi bằm.
Gan xay nhuyễn. Hột gà đánh tan. Cá thác lác quết dai + tiêu, bột
ngọt. Tỏi đập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ,
cắt bỏ bớt 2 đầu nhọn và một phần bên trứng cút để nằm yên.
Trộn chung: Gan, cá, giò sống, gia vị. Trải mỡ chài lên thớt, cho nhân
vào một ít, xếp trứng cút nằm lên (khoảng 8 trứng), cuộn tròn lại đem
hấp khoảng 20 phút lấy ra để ráo, nhúng qua hột gà, lăn qua bột xù 1
lớp dầy. Chào dầu nhiều vừa nóng cho dồi tôm vào chiên vàng. Vớt ra để
ráo.
Cắt đôi dồi tôm ra từng khoanh, dày 0,5 cm. Dọn kèm chén xì dầu + ớt
thái khoanh.Mời bạn ghé thăm: