Hướng dẫn cách làm món Đùi gà rim nước dừa
Đùi gà ướp bột cà-ri, om cùng nước dừa và sữa tươi. Món này ăn kèm
bánh mì rất ngon.
Nguyên liệu:
- 4 cái đùi gà
- 2 muỗng canh sả ớt băm nhuyễn; bột cà-ri; dầu ăn
- 150ml nước cốt dừa;
- 100ml sữa tươi; muối; đường; tỏi băm nhuyễn.
Thực hiện:
- Đùi gà rửa, dùng mũi dao xâm đều từng cái.
- Phi vàng tỏi + sả ớt băm nhuyễn với dầu, nhấc xuống, cho bột cà-ri
vào khuấy đều, cho đùi gà vào lăn đều trong hỗn hợp vừa khuấy, để ngấm
30 phút.
- Đặt xoong đùi gà lên bếp, nấu sôi trên lửa nhỏ 5 phút, cho 1/2 nước
cốt dừa + 1/2 sữa tươi + muối + đường vào nấu sôi hớt bọt, riu trên
lửa nhỏ 10 phút, cho tiếp nước dừa + sữa tươi vào, tiếp tục rim đùi gà
trên lửa vừa cho đến khi nước trong xoong cạn và hơi sánh.
- Bày đùi gà rim nước dừa vào đĩa, dọn dùng nóng với bánh mì hay cơm trắng.