Hướng dẫn cách làm món Đùi gà rim nước dừa



Đùi gà ướp bột cà-ri, om cùng nước dừa và sữa tươi. Món này ăn kèm

bánh mì rất ngon.



Nguyên liệu:

- 4 cái đùi gà

- 2 muỗng canh sả ớt băm nhuyễn; bột cà-ri; dầu ăn

- 150ml nước cốt dừa;

- 100ml sữa tươi; muối; đường; tỏi băm nhuyễn.



Thực hiện:

- Đùi gà rửa, dùng mũi dao xâm đều từng cái.

- Phi vàng tỏi + sả ớt băm nhuyễn với dầu, nhấc xuống, cho bột cà-ri

vào khuấy đều, cho đùi gà vào lăn đều trong hỗn hợp vừa khuấy, để ngấm

30 phút.

- Đặt xoong đùi gà lên bếp, nấu sôi trên lửa nhỏ 5 phút, cho 1/2 nước

cốt dừa + 1/2 sữa tươi + muối + đường vào nấu sôi hớt bọt, riu trên

lửa nhỏ 10 phút, cho tiếp nước dừa + sữa tươi vào, tiếp tục rim đùi gà

trên lửa vừa cho đến khi nước trong xoong cạn và hơi sánh.

- Bày đùi gà rim nước dừa vào đĩa, dọn dùng nóng với bánh mì hay cơm trắng.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top