Vật liệu:
-1/2 kg đùi ếch
-50 gr sả băm nhuyễn
-1 củ hành hương lớn băm nhuyễn
-3 tép tỏi băm nhuyễn
-1 trái ớt cay băm nhuyễn
-1 muỗng cà phê bột cà ri
-3 lá thơm (Bay leaf) cắt sợi chỉ
-1 muỗng canh nước mắm
-1/4 muỗng cà phê bột ngọt hay/2 muỗng ca phê bột nêm
-1 bó rau ngò om xắt nhuyễn
-2 muỗng súp đậu phộng rang, giả đừng nát quá
-2 muỗng canh dầu ăn
Cách làm:
Ếch đã làm sẵn ngoài chợ mang về, hay bán trong đông đặc, rửa sạch lại với muối và chặt miếng nhỏ, size "vừa đũa". hay để nguyên đùi, nếu là đùi vừa hay nhỏ. Nhưng để nguyên thì dể ăn hơn
Ướp thịt ếch với các thứ: sả, hành hương, ớt, bột cà ri, lá thơm, nước mắm, bột ngọt cho thấm khoãng 30 phút. Trên chảo nóng, phi tỏi băm với dầu ăn, xào ếch thấm gia vị ướp trên lửa nóng chừng 10 phút. Thịt ếch chín, tắt lửa, trộn nhanh tay ngò om và đậu phộng rang giã vào.