c0nverse1

New Member
Hướng dẫn cách làm món Gà Chi Lan



Gà chi Lan là món ăn của người miền Bắc , món này thường được làm đãi

thượng khách trong những buổi tiệc sang trọng . Vì khi làm thành phẩm

món ăn nhìn giống như các chi cúa hoa Lan nên lấy tên gọi món ăn là Gà

Chi Lan .



1/. Nguyên liệu :



_ Gà mái tơ ( 1 con ) : 1 kg

_ Giò lụa : 2 kg

_ Trứng : 2 quả

_ Nấm hương : 0,03 kg

_ Thịt nạc thăn : 0,2 kg

_ Gừng : 0,02 kg

_ Bột năng : 0,03 kg

_ Giò sống : 0,05 kg

_ Hành hoa : 0,4 kg

Gia vị : tiêu , xì dầu , bột canh



2/. Cách làm :

_ Giai đoạn 1 :



+ Gà luộc chín gỡ lấy thịt , cắt ngang thớ , bản vừa , ướp xì dầu ,

bột canh , tiêu

+ Giò lụa cắt bản bằng với gà

+ Thịt nạc luộc chín tới , thái mỏng bằng thịt gà và ướp bột canh , tiêu

+ Trứng tráng miếng mỏng mịn , cắt miếng bằng thịt nạc . Lấy một miếng

trứng cắt ziczac trên đầu và để giò sống vào giữa cuộn lại theo chiều

dài miếng trứng , làm như vậy cho đến hết trứng và giò sống ==> làm

hoa Lan

+ Nấm hương ngâm nở vắt khô lạng mỏng ra làm 2 bằng thịt gà , ướp tiêu

, xì dầu , bột năng



_ Giai đoạn 2 :



+ Xếp xen kẽ các nguyên liệu như trên vào bát , hết lớp này đến lớp

khác , khi đã đầy bát ép chặt nó xuống , Lấy nước luộc gà rướu vào bát

khoảng 2_ 3 M canh để nước dùng gà thấm vào thịt . Đem bát thịt hấp

khoảng 10_15 phút . Lấy ra dùng đĩa trên , đĩa dưới ép chặt cho nước

trong bát ra hết , để bát hơi nguội lấy dĩa úp nguyên bát thịt ra dĩa

. Lấy nứơc trong bát thịt làm nước sauce rưới lên trên mặt gà

+ Trang trí : xung quanh trang trí hành trụng và hoa lan làm bằng

trứng và giò .



3/. Yêu cầu thành phẩm :

+ Sản phẩm có màu đẹp , mùi thơm dậy mùi thịt gà , nấm , vị ngon của thịt .

+ Trạng thái : khối thịt được kết dính , sản phẩm khi ăn mềm mại ,

không khô xốp .Mời bạn ghé thăm:
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top