Patricio

New Member
Hướng dẫn cách làm món Gà Hấp Rau Răm



- Chọn gà khoảng 1,2 đến 1,3 kg sau khi làm sạch. Tùy thích chặt gà

thành miếng khoảng hai ngón tay; nếu để nguyên con, mổ bụng gà rộng ra

để dễ bẻ gà dẹp xuống. Ướp gà với ½ muỗng cà phê muối + ½ muỗng cà phê

tiêu + 1 muỗng súp hành tím băm. Để qua 30 phút.

- Một nắm nhỏ rau răm vừa đủ dùng, lặt lấy lá, rửa sạch, để ráo.

- Nước dừa tươi ngọt hay tùy thích dùng nước lạnh.





- Dùng nồi đất có nắp đậy vừa đủ chứa gà hay nồi thủy tinh dày, lót

đưới đáy nồi một lớp rau răm dày chừng 5 phân, sắp đều thịt gà đè lên

lớp rau rồi mới châm nước dừa vào sấp mặt rau chứ không không sấp mặt

thịt. Bắc nồi lên bếp, đậy nắp, khi nước sôi, hạ nhỏ lửa cho chỉ sôi

nhẹ, hấp khoảng 40 phút là được. Gà chín ráo, nước phải còn trong nồi

chứ không cạn nước và cháy rau.



- Trình bày món ăn:

Tùy thích dọn nguyên cả nồi hay chặt thành miếng, trải lá rau răm

tươi thành hoa văn trong một dĩa bàn rồi sắp thịt gà lên cho đẹp mắt.

Dọn kèm muối tiêu chanh.



* Cách hấp cho gà trực tiếp với rau như thế này làm thịt gà thấm mùi

và vị nồng của rau răm rất đậm. Nếu muốn giảm mùi thì phải giảm lượng

rau hay dùng một tấm vỉ kim loại có chân cao chừng 5 phân, cho rau

răm và nước sâm sấp vào nồi, đặt vỉ vào, để gà trên vỉ rồi mới hấp, gà

không dính sát rau sẽ thấm mùi vừa phải hơn. Cách làm này khác với

dùng xửng tại vì tầng hấp của xửng thường khá cao, lại làm cho gà khó

thấm mùi .



* Nếu thay rau răm bằng hành lá cắt khúc, gà sẽ có mùi hành.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top