Hướng dẫn cách làm món Gà lụi sa tế lá chanh
-400g phi lê gà
-5 lá chanh
-1 củ gừng nhỏ
-2 tép sả
-3 củ hành tím
-1 trái ớt sừng
-2 trái cà chua
-100g hạt điều
-Tăm tre + dầu ăn + 1 muỗng cà phê bột nghệ
Thực hiện:
Lá chanh rửa sạch, thái chỉ
Hành tím băm nhuyễn
Phi lê gà rửa sạch, bỏ da, thái miếng bằng ngón tay, chia làm 2 phần:
1 phần ướp hành + lá chanh + đường + muối + bột ngọt + bột nghệ + dầu
ăn, phần còn lại ướp sa tế + gia vị + dầu ăn.
Dùng tăm tre xiên gà để thấm gia vị khoảng 5 phút
Nướng gà bằng lửa than, hay dùng chảo không dính áp chảo
Cho xiên gà ra đĩa, trang trí cho đẹp
Sa tế: bắt chảo phi dầu + sả bào + ớt sừng băm nhỏ + tỏi + tương ớt + bột nghệ
Dùng với bánh tráng, rau sống hay với cơm trắng hay cơm rang Dương
Châu, cơm rang Thái
Lưu ý:
- Món này phải nướng kỹ để có độ bóng đẹp và không bị cháy.
Tăm tre để ghim thịt, phải ngâm vào nước khoảng 30 phgút, để khi nướng
tăm tre không bị cháy.