Mình đọc được 1 bài hướng dẫn làm món Giò heo kho tàu. Post cho bạn này. Chúc bạn ngon miệng!
Nguyên liệu:
-1 chân giò heo
-Vài tép hành lá, 1 củ gừng, vài trái ớt khô (nếu muốn ăn cay)
-1 xì dầu, muối, bột nêm, rượu trắng, đường nâu hay đường bát
-Dầu ăn
Cách làm:
- Chân giò heo mua về chặt miếng nhỏ vừa ăn, lóc bỏ xương, cho vào nồi nước sôi luộc khoảng 1-2 phút cho ra sạch máu và các chất bẩn, sau đó thì rửa lại bằng nước lạnh cho sạch
- Hành lá xắt nhỏ hay đập dập, gừng xắt lát
- Bắc nồi lên bếp, cho vào một muỗng dầu, vặn lửa lớn, cho 1 muỗng đường vào quậy đều, đến khi đường tan thì cho giò heo vào, đảo đều, sau đó thì cho hành lá xắt nhỏ, gừng xắt lát, và ớt vào, xào tiếp khoảng 1 phút thì cho hỗn hợp 1 muỗng rượu + 5-8 muỗng xì dầu (tablespoon) + 1/3 muỗng cà phê muối +1/3 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê bột nêm + 50g đường + 1 chén nước (hay vừa đủ sâm sấp thịt).
Nêm thêm xì dầu nếu cần.
- Nấu lửa trung bình đến khi nước gia vị sôi lên, vặn nhỏ liu riu và nấu đến khi thịt mềm (khoảng 2 giờ)