Dar

New Member
Hướng dẫn cách làm món Giò sống nấu quất





- 300 g giò sống

- 1/4 trái thơm chín

- 2 trái cà chua

- nước cốt 4 trái quất



- Muối, đường, dầu ăn, ngò gai, rau om, hành lá cắt nhỏ, tỏi băm

nhuyễn, 1 lít nước dùng, 1 trái ớt nhỏ cắt lát xéo.



- Giò sống vo thành những viên nhỏ.

- Cà chua rửa, bỏ cuống + hạt cắt miếng vừa.

- Thơm rửa, bỏ lõi, cắt lát dày 1cm.

- Ướp thơm và cà chua với 2 muỗng canh đường.

- Phi vàng tỏi trong dầu ăn, cho ngò gai + rau ôm + hành lá cắt nhỏ

vào xào trên lửa vừa 3 phút.

- Nấu sôi nước dùng cho giò sống vào nấu sôi 5 phút, cho thơm + cà

chua + muối + đường vào, sôi 2 phút nhấc xuống, cho nước cốt trái tắc

+ hỗn hợp rau nêm vào khuấy đều.

- Múc giò sống nấu tắc vào tô, rắc ớt cắt lát xéo vào dọn dùng nóng

với bún tươi và nước mắm + ớt cắt nhỏ.



Giò sống nấu quất mang vị chua dịu, nhẹ. Đây là món canh thích hợp với

bữa ăn gia đình khi thời tiết nóng.Mời bạn ghé thăm:
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top