Gỏi bầu cá lóc nướng
- 500 g cá lóc
- 1 kg bầu
- Hành tím, gừng, cà rốt, rau răm, ớt, hành phi, vừng, chanh
Cá lóc làm sạch, ướp ít muối, tiêu trong 15 phút, nướng bằng lửa than,
cá chín thì gỡ lấy nạc. Bầu để nguyên vỏ, bỏ phần ruột, cắt sợi, nhũng
sơ qua nước sôi, vắt ráo nước. Hành tím cắt khoanh, gừng cắt nhuyễn
ngâm dấm. Rau răm, cà rốt, ớt, cắt sợi, vừng rang vàng. Trộn bầu, hành
tím, gừng, cà rốt, rau răm với nước gỏi cho vừa ăn, cho ra đĩa, xếp cá
lên trên. Rưới thêm một ít nước gỏi, rắc vừng, hành phi và ớt lên
trên, trang trí cho đẹp. Món gỏi bầu ăn kèm với bánh phồng tôm và nước
mắm chua ngọt.