baby_thanhvan45

New Member
Hướng dẫn cách làm gỏi măng chua tôm thịt



- 200gr tôm đất tươi luộc chín, lột vỏ, chẻ dọc làm hai nếu tôm lớn.

- 200gr thịt heo ba chỉ, luộc chín, cắt sợi, ướp trộn với ½ muỗng cà

phê muối tiêu.

- 300gr măng chua dùng tay xé thành miếng nhỏ, ướp trộn với 2-3 muỗng

súp nước mắm pha chua ngọt vừa miệng, để qua 20 phút.

Nhấm thử măng trước khi trộn, nếu măng quá chua, xả vắt lại với chút nước lọc.

- 1 trái chuối xanh, gọt vỏ cắt ngang thành lát thật mỏng, ngâm trong

tô nước lọc có vắt ít chanh, trước khi sử dụng vớt ra vẩy cho ráo

nước.

- Rau thơm gồm: 4 - 5 lá ổi non, 1 nhỏ chén gồm húng lủi, ngò gai,

húng quế.tất cả xắt sợi. hay tùy ý sử dụng loại rau thơm đang có.

- ½ chén mè hay đậu phụng rang vàng giã nhỏ.



- Trộn đều tất cả, nêm lại tùy khẩu vị với ít chanh vắt, chút đường và

sau cùng là khoảng ½ muỗng cà phê muối.



- Dọn ra dĩa, rắc mè, ớt xắt sợi... trang trí ít lá húng lủi. Ăn kèm

bánh tráng mè nước hay bánh phồng tôm chiên.



- Tùy thích dùng chuối hay không. hay thế vào cà rốt bào sợi , vài

lác cần tươi cũng xắt sợi , trộn chung vào cho dĩa gỏi thêm màu sắc,

Bày ra dĩa , Ớt tỉa hoa ngâm nước, cho nở ra như một cành hoa, vài

cành rau húng, trình bày trên mặt dĩa gỏi cho đẹp mắtMời bạn ghé thăm:
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top