Hướng dẫn cách làm gỏi miến



Tôm, mực trần chín trộn chua ngọt cùng miến. Món gỏi dậy mùi cay thơm

của ớt, kết hợp với vị hải sản rất hấp dẫn.



Nguyên liệu:



- 100 g miến (bún tàu) ngâm nở, cắt khúc, trụng sơ

- 2 tai nấm mèo, ngâm nở thái sợi

- 1/2 trái ớt chuông thái sợi

- l00 g tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, hấp chín

- l00 g mực khía bông, cắt miếng vừa, hấp chín

- chừng hơn 10 hột điều

- Cần tàu cắt khúc

- 2 củ hành tím thái miếng mỏng, tỏi xay, ớt xay, nước cốt chanh,

đường, nước mắm.



Thực hiện:



Cho miến, tôm, mực, cần, nấm mèo, ớt chuông, hành tím vào 1 tô lớn.

Pha nước mắm, tỏi, ớt, chanh, đường cho tan rồi cho vào trộn đều. Có

thể dùng tay để bóp cho gỏi thấm đều khoảng 5 phút. để hột điều vào

trộn sau cùng , trước khi đem vào dĩa



Dùng đũa gắp gỏi ra đĩa, bỏ phần nước.

Có thể dùng thêm với bánh phồng tôm, nước mắm chua ngọt.Mời bạn ghé thăm:
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top