1 kg mít non
– 200 gr tôm
100gr thịt ba chỉ
- Mè
– Gia vị
- Dầu trộn
– Rau thơm và rau húng
– Bánh tráng hay bánh phồng tôm
– Rau củ trang trí
Thực hiện:
1. Mít chọn quả non, hạt vẫn còn màu trắng về gọt vỏ cắt khúccho vào
nồi khoảng 50 phút là chín. Vớt ra chờ nguội, bỏ đầu, bỏ phần chỉ đen
trên sống lưng, thịt ba chỉ cũng luộc chính rồi xắt sợi.
2. Tôm chọn con vừa không to quá, luộc chín bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ phần
chỉ đen trên sống lưng. Thịt ba chỉ cũng luộc chính xắt sợi nhỏ.
3. Rau thơm và rau húng rửa sạch, xắt nguyễn, ớt quả xắt sợi. Mè rang
chín, xảy sạch rồi để riêng ra chén.
4. Phi thơm hành tỏi với dầu, nhắc xuống lần lượt cho mít non đã xắt
nhỏ, tôm, thịt ba chỉ, rau thơm, ớt quả, rau húng và gia vị vào trộn
đều mọi thứ. Nêm nếm lại lần nữa xem có cần gia giảm gì không.
5. Múc mít trộn ra đĩa, rắc mè rang chín lên trên, có thể dùng vài
loại rau củ đã tỉa để trang trí cho hấp dẫn.Mời bạn ghé thăm: