VẬT LIỆU
- 1/2 ngó sen bào mỏng
- 200g tôm bạc thẻ
- 400g thịt đùi
- 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây
- 20g cần
- 1 nắm rau răm
- 50g kiệu chua
- 50g đậu phộng rang
- 50g hành phi
- Chanh, tỏi, ớt
- Giấm, nước mắm ngon
- 12 bánh phồng tôm chiên
- Gia vị
CÁCH LÀM
1. Chuẩn Bị:
- Ngó sen: Cắt khúc 6cm, ngâm nước pha giấm phèn.
- Tôm: Luộc, bóc vỏ, rút chỉ đen, chừa đuôi.
- Thịt đùi: Luộc chín, xắt lát mỏng.
- Hành tây: Bào mỏng.
- Cà rốt: Bào mỏng, xắt sợi, ướp 1 muỗng xúp đường, vắt ráo.
- Cần: Cắt khúc.
- Rau răm: Xắt nhỏ.
- Ớt: Xắt sợi, tỉa hoa.
2. Chế Biến:
- Pha nước gỏi: Chanh vắt lấy nước + 6 muỗng xúp đường + 1 muỗng cafe muối + 1 muỗng cafe tiêu + 1 muỗng xúp nước mắm quậy đều.
- Cho tất cả vào thau + nước trộn gỏi vào trộn đều.
3. Trình Bày: Cho gỏi ra dĩa, trên mặt xếp một ít tôm thịt, rải đậu phộng + hành phi. Món này dùng với bánh phồng tôm và nước mắm chanh tỏi ớt.
Chúc ăn ngon miệng!