phuken_kotaro

New Member
Nguyên liệu:40g rong biển kho; 100g thịt nạc dăm; 200g thịt nạc dăm; Cà rốt: 1 củ; Dưa leo: 1 trái; 50g đậu phộng rang; 1 ít rau răm; Tỏi, hành tím, ớt sung; Đường, nước mắm; Hạt nêm; Giấm gạo lên men.Cách làm món gỏi rong biển ngon, bổ, đẹp?Món gỏi rong biển đầy hấp dẫnCách làm:- Rong biển ngâm nở, xả thật sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.- Thịt luộc trong nước có 1M hạt nêm và 2 củ hành tím đập dập. Thịt chín vớt ra ngâm ra nước lạnh, để ráo rồi cắt lát mỏng vừa ăn.- Cho tôm vào nước luộc thịt luộc chín, vớt ra xả nước lạnh, sau đó bóc vỏ, bỏ đầu rồi cắt đôi theo chiều dọc.- Cà rốt, dưa leo gọt vỏ, cắt sợi, ướp với 2M đường để 10 phút, xả sạch.- Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi băm nhỏ, ớt cắt sợi. Đậu phộng rang giã nhỏ.- Pha nước trộn gỏi: cho 5M giấm gạo lên men, 5M đường và 5M nước mắm vào tô, khuấy tan đường rồi thêm tỏi, ớt băm vào trộn đều.- Trộn gỏi: cho rong biển, tôm, thịt, cà rốt, dưa leo và rau răm vào tô, trộn đều với nước trộn gỏi.- Xếp gỏi ra dĩa, trang trí với ớt sợi, rắc đậu phộng lên mặt.Mách nhỏ: Ướp đường để cà rốt và dưa leo được giòn.
 

Các chủ đề có liên quan khác

Top