Hướng dẫn cách làm gỏi tôm
- 200g tôm đất sống
- 1 củ cà rốt non
- 1 củ cải trắng
- 2 trái dưa leo non
- 1 muỗng cà phê rau răm xắt nhỏ
- 30g hạt điều rang vàng
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cà phê ớt tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh nước mắm ngon
- Nước cốt 1 trái chanh
Tôm rửa nước muối pha loãng, để ráo, hấp chín, lột vỏ bỏ đầu và chỉ
đen trên lưng. Cà rốt, củ cải rửa để ráo, gọt vỏ; rửa dưa leo, không
gọt vỏ, cắt dôi múc bỏ ruột.
Dùng dao lưỡi gợn sóng cắt dưa leo, củ cải, cà rốt miếng vừa ăn, ướp
1/2 muỗng canh đường, để ngấm đường 15 phút, đổ ra rổ vẩy ráo.
Pha nước mắm, đường, chanh, ớt tỏi khuấy đều. Trộn đều cà rốt, củ cải,
dưa leo, tôm, rau răm, nước mắm ớt tỏi, bày hỗn hợp trên ra dĩa, trải
hạt điều lên trên. ( nếu không có hạt điều, các bạn có thể thế đậu
phộng cũng ngon, nhưng giả đừng nát quá )