Nguyên liệu vỏ:
100g bột gạo
100g bột năng
Chút muối
160ml nước sôi
Nguyên liệu nhân:
150g thịt nạc có chút mỡ xay nhỏ
100g tôm bóc vỏ, bỏ chỉ, xay nhỏ
10 củ năng gọt vỏ, xay nhỏ
Muối, đường, dầu hào, dầu mè
Cách làm:Nguyên liệu nhân xay nhỏ, nêm vừa ăn, trộn đều để qua một bên.
Nguyên liệu vỏ cho vào tô trộn đều.Cho nước sôi vào bột, quậy đều, rồi nhào cho mịn.
Ngắt một phần bột ra cán, dùng khuôn hay 1 cái ly cắt thành những hình tròn (phần bột còn lại để trong tô, đạy khăn ẩm)
Xúc một muỗng cà phê nhân cho vào giữa miếng bột.
Gấp đôi miếng bột cho giáp mí và gói.
Tiếp tục gói bên còn lại cho kín.Tiếp tục cán bột và gói cho hết nhân.
Bắc nồi nước sôi, cho xửng lên, để nóng, xoa chút dầu chống dính rồi xếp há cảo và xửng. Hấp há cảo 10 phút, gắp ra đĩa, dùng nóng với xì dầu thả ớt cắt lát.
Chúc cả nhà có một bữa há cảo thật vui!