Món này dùng nóng kèm với rau răm, chấm muối tiêu chanh hay mù tạt tùy vào khẩu vị của gia đình bạn nhé!
Nguyên liệu:
Hàu tươi: 400 g-500 g
Hành khô: 100 g
Sả: 3-4 củ
Tương ớt
Cách làm:
Bước 1: Làm sạch hàu.
Bước 2: Sả đập dập dải đều dưới đáy nồi rồi xếp hàu vào nồi đun với lửa to.
Bước 3: Trong khi đợi hàu sôi, thái hành nhỏ cho ra bát.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp phi thơm hành với dầu.
Bước 5: Khi hàu chín tắt bếp, xếp ra đĩa.
Bước 6: Hàu hấp sả ăn với hành khô phi thơm, thêm một chút tương ớt cay cay, sẽ rất tuyệt đó bạn.
Một con hàu sữa béo gậy thêm vị cay cay của tương, vị giòn giai của hành làm cho bạn nhớ mãi, ăn một con lại muốn ăn thêm con nữa.
Chúc bạn ngon miệng!