Nguyên liệu:
- 300 gr hủ tiếu dai
- 200 gr nấm rơm búp
- 3 miếng đậu hũ chiên
- 2 củ cà rốt
- Dầu ăn , 100 gr kiệu tươi
- Chanh , ớt , cà ri , vài lá thơm
- Giá hẹ , quế , ngò gai
- Tiêu , muối , nước tương , đường , bột ngọt
- ½ kg củ sắn + 200 gr cà rốt xắt sợi nấu lấy nước lèo
Cách làm:
- Hủ tiếu trụng nước sôi , để ráo nước
- Nấm rơm gọt vỏ rửa sạch
- Ðậu hủ chêin : cắt miếng vuông cạnh 3 cm
- Cà rốt cắt khúc làm 4 có độ dài 4 cm , khúc nhỏ chẻ đôi hay tỉa hoa lá tuỳ thích
- Kiệu : bằm nhỏ
- Bắc chảo dầu sôi , cho kiệu bằm phi thơm , kế cho nấm rơm , đậu hủ , cà rốt , bột cà ri , lá thơm vào xào độ 10 phút , nêm vừa ăn rồi nhắc xuống
- Cho nước lèo vào soong , bắt lên bếp nấu sôi , cho chút muối , tiêu , đường , bột ngọt , nước tương cho vừa ăn , trút hỗn hợp đã xào vào . Có thể thêm 2 muỗng màu hột điều đỏ đã phi với chút dầu và kiệu cho có màu tuỳ thích
- Cho hủ tiếu ra tô , cho hẹ cắt khúc và giá lên, múc hỗn hợp nước lèo đang nóng tưới lên. Dùng nóng với lá quế, ngò gai, nước tương, chanh ớt